Đăng bởi: tranlythong | 07.07.2011

hà tĩnh 2 tai nạn thảm khốc

Là một cán bộ công chức tại Hà Tĩnh tôi thực sự đau lòng khi trên mảnh đất Hà Tĩnh, những tài xế vô tránh nhiệm, thiếu đạo đức nghề nghiệp đã cướp đi sinh mạng của chính họ và của những người hành khách vô tội.
Hiện nay vấn đề về Giấy phép lái xe đang là một vấn đề nhức nhối, việc mua giấy phép mà không cần học đang xảy ra như cơm bữa. Tuy nhiên lại không phải xảy ra ở trên đất Hà Tĩnh.
Sở GTVT Hà Tĩnh chỉ sát hạch cấp GPLX đến hạng C và thường xuyên mở lớp tập huấn về đạo đức nghề nghiệp cho các doanh nghiệp, HTX có vận tải hành khách. Đối với các doanh nghiệp thì lại coi thường việc tuyển nhân viên lái xe, nhân viên phục vụ hành khách. Một số nhà xe còn có thái độ vô văn hóa đối với các hành khách là nữ, việc nhồi nhét khách là quá rõ ràng vậy mà các cơ quan Công an vẫn cho qua. Vì lợi nhuận họ đã quên đi những hậu quả mà họ biết ngay từ khi xe xuất bến. Từ trước đến nay nhà xe Phú Quý đã nổi tiếng là “Bựa” là bởi vì nhà xe Phú Quý có những tài xế trẻ, ăn nói mất lịch sự, thái độ không tốt… Song cũng phải nói Hà Tĩnh còn rất nhiều nhà xe kiểu như vậy. Hiện nay chỉ có Văn Minh là phục vụ tốt nhất và an toàn nhất. Phú Quý giờ đây sẽ không có được sự quý trọng của người dân nữa.
Tại một số tỉnh việc làm GPLX, nâng hạng GPLX rất dễ dàng, sau đó các tài xế chỉ cần chuyển nơi cư trú và coi như đó là bằng “xịn”. Cụ thể là một số tỉnh HP, NB, NA…… và vì vậy 02 tại nạn liên tiếp xảy ra ở đầu và cuối Hà Tĩnh càng làng cho cả nước phải nghĩ rằng. Mua bán GPLX ô tô, việc quản lý đào tạo sát hạch cấp GPLX trên cả nước còn quá lỏng lẻo đặc biệt là tại một số tỉnh ở phía bắc và phía nam.

những hình ảnh kinh hoàng

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: