Đăng bởi: tranlythong | 24.03.2011

văn hóa giao thông

Để có văn hóa giao thông đường bộ, điều đầu tiên và cơ bản nhất của người tham gia giao thông là hiểu biết đầy đủ, đúng đắn Luật Giao thông đường bộ. Không những hiểu Luật thật sâu sắc mà còn cần biết tuyên truyền phổ biến, vận động và hướng dẫn cho nhiều người cùng hiểu và thực hiện đúng Luật.

Cũng không chỉ có thế, người tham gia giao thông còn cần có trách nhiệm và lương tâm cao không chỉ bảo vệ mình mà còn góp phần cứu giúp người khác khi có yêu cầu.

Người có trách nhiệm còn được thể hiện bằng những cử chỉ đẹp như sẵn sàng giúp đỡ người già hoặc trẻ nhỏ qua đường. Khi thấy có gạch đá, vật liệu cứng văng trên mặt đường không thể thờ ơ mà sẵn sàng dừng xe xuống lượm cho sạch đường hoặc giúp người đổ xe, ngã xe bên cạnh mình. Đó là những cử chỉ đẹp đáng tôn quý của những người có văn hóa giao thông và biết cảm ơn khi được giúp đỡ.

Người tham gia giao thông tỏ ra có văn hóa khi không phóng nhanh vượt ẩu, sẵn sàng nhường đường nếu có người yêu cầu. Không bao giờ uống rượu bia trước khi cầm tay lái. Người có văn hóa giao thông còn là người biết bật đèn sáng khi cần và đúng lúc, không bấm còi inh ỏi, làm ồn ào mất trật tự đường phố…

Với phương tiện giao thông như ô tô, xe máy, xe đạp, xích lô… đều phải chắc chắn, gọn gàng, đẹp mắt khi giao thông trên đường. Các loại phương tiện trên mà để long sơn, hoen rỉ, xộc xệch quá hạn sử dụng mà vẫn lưu hành trên đường cũng làm giảm đi mỹ quan đường phố và thực sự thiếu an toàn.

Tóm lại người tham gia giao thông có văn hóa giao thông là người thực hiện đúng Luật Giao thông, thực hiện tốt mọi quy định dù là nhỏ của Luật từ cử chỉ, hành động đến thái độ, lời nói và phương tiện đều cần sự chuẩn mực, có văn hóa.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: